Để Mua Máy Photocopy Như Ý - Bạn Nên Biết 10 Điều Sau Đây

Menu
Danh mục sản phẩm

Để Mua Máy Photocopy Như Ý - Bạn Nên Biết 10 Điều Sau Đây

18:46:23 22-08-2017 | Lượt xem: 3063

Một chiếc máy photocopy có giá không hề rẻ, dù là máy cũ “hàng bờ” thì số tiền bỏ ra để sở hữu nó cũng không phải là nhỏ. Vì vậy, trước khi mua máy photocopy bạn cần chú ý những điều sau để không bị mất tiền oan.

1. Xác định công suất máy photocopy

Trước khi mua máy, cần tính toán nhu cầu sao chụp hàng tháng, để lựa chọn một chiếc máy photocopy có công suất in phù hợp với nhu cầu sử dụng. Công suất của máy photocopy tương ứng với tốc độ sao chụp, tốc độ càng cao công suất máy càng cao.

Dựa trên đặc điểm này, máy photocopy sẽ được chia làm 4 loại cụ thể và dựa vào bảng phân chia này để lựa chọn máy photocopy phù hợp với nhu cầu của bạn:

Nhu cầu công việc

Nên chọn máy
có tốc độ (bản/phút)

Công suất sao chụp hàng tháng

Photocopy ít

16 –> dưới 20

10.000 bản

Photocopy trung bình

20 –> dưới 30

10.000 – > 20.000 bản

Photocopy nhiều

30 –> dưới 50

20.000 –> 50.000 bản

Photocopy rất nhiều

50 bản/phút trở lên

Trên 50.00 bản/tháng


2. Xác định loại máy photocopy

Trên thị trường có rất nhiều loại máy photocopy khác nhau vì vậy bạn phải có định hướng sử dụng một loại nào đó trước khi có ý định mua, việc này sẽ giúp bạn chủ động khi lựa chọn sản phẩm cho mình.

Ví như bạn chỉ có nhu cầu photocopy A4 thì nên chọn máy Photocopy A4 (thường kèm theo chức năng in và scan màu), giá thấp hơn nhiều so với máy photoocpy A3. Nếu sử dụng không nhiều thì chọn máy đa chức năng (One in All), giá cả lại cực thấp mà lại có nhiều chức năng. Máy Photocopy siêu tốc (Report), thích hợp photocopy đề thi, mẫu biểu (không có hình ảnh), từ 1 bản gốc nhưng sao chụp số lượng lớn bản sao. Tốc độ sao chụp rất cao, có thể lên đến 120 bản/phút…

3. Xác định chức năng kèm theo máy

Các dòng máy phototocopy trên thị trường hiện nay hầu hết đều được tích hợp thêm các chức năng đi kèm để tiện lợi hơn khi sử dụng, đặc biệt là các dòng máy photocopy kỹ thuật số.

Tuy nhiên, mỗi dòng máy có thể được tích hợp những chức năng khác nhau tùy thuộc vào giá thành cũng như đời máy. Vì vậy hãy lựa chọn các dòng máy được tích hợp nhiều chức năng chọn thêm nếu bạn cần thiết phải sử dụng chúng, còn không có thể lựa chọn các dòng thông thường để tiết kiệm chi phí.

Một số chức năng của máy photocopy bạn cần biết như: Đảo 2 mặt bản sao (duplex), nạp bản gốc (ADF); chức năng in (Printer), chức năng scan, chức năng kết nối mạng

 4. Tính toán chi phí mua máy

Vì giá của một chiếc máy photocopy không phải nhỏ, vì vậy khi mua máy photocopy cần tính toán kỹ chi phí là điều cần thiết. Nếu nhu cầu sử dụng của bạn không quá khắt khe hoặc không đòi hỏi những chức năng phức tạp thì bạn có thể tiết kiệm rất nhiều khi lựa chọn các dòng máy photocopy giá rẻ hoặc bạn có thể nghĩ đến dịch vụ cho thuê máy photocopy. Hãy lưu ý rằng, các hãng máy photocopy càng nổi tiếng thì giá thành càng cao., điển hình như: máy Photo Ricoh, Canon, máy Photo Toshiba, Fuji Xerox, Konica Minolta, Gastetner, Kyocera, Sharp…

Trên thì trường hiện nay giá cả một máy photocopy mới của các hãng có giá khoảng từ 1.000 USD – 2.000 USD, tốc độ sao chụp khoảng 16 tờ/phút, đối với những máy tốc độ sao chụp cao hơn khoảng 25 – 45 bản/phút giá cả dao động từ 2.000 USD – 5.000 USD. Hầu hết các máy photocopy mới với giá trên chưa bao gồm các phụ kiện kèm theo, hoặc nếu có thì cũng rất hạn chế, nấu cần thì phải mua thêm.

Bên cạnh đó, trên thị trường cũng có một số máy photocopy nhập khẩu chất lượng cao, đã qua sử dụng, tốc độ sao chụp trung bình từ 35 – 45 tờ/ phút, giá cả chỉ dao động khoảng trên dưới 1.000 USD.

Các dòng máy này thường đã tích hợp các phụ kiện kèm theo như bộ tự động nạp bản gốc, tự động đảo mặt bản sao, tích hợp thêm các chức năng in, scan… chất lượng bản chụp cũng rất sắc nét, bạn có thể trực tiếp đến các địa chỉ bán máy photocopy uy tín như Công ty TNHH Minh Tuấn để tham khảo cụ thể.

5. So sánh giá cả và công năng máy

Các hãng máy photocopy khác nhau sẽ có những dòng máy photocopy khác nhau với chức năng và giá máy photocopy tương ứng. Bạn phải là người sáng suốt để lựa chọn cho mình chiếc máy photocopy với công năng tiện dụng và giá cả hợp lý.

Ngoài ra, bạn phải lưu ý rằng hầu hết các máy photocopy mới với giá trên chưa bao gồm các phụ kiện kèm theo, nên cần phải hỏi kỹ nơi bán.

Bên cạnh đó trên thị trường cũng có một số máy photocopy nhập khẩu chất lượng cao đã qua sử dụng tốc độ sao chụp trung bình từ 35 – 45 tờ/ phút, giá cả chỉ dao động khoảng từ 1.000 USD, hầu hết các dòng máy này đã tích hợp các phụ kiện kèm theo như bộ tự động nạp bản gốc, tự động đảo mặt bản sao, tích hợp thêm các chức năng in, scan… chất lượng bản chụp thật sắc nét bạn có thể trực tiếp đến các nơi bán để tham khảo cụ thể.

6. Tìm hiểu về sản phẩm trước khi mua

Trước khi mua bạn cần phải nghiên cứu và thu thập thông tin về sản phẩm dự định mua.

Thông tin chi tiết về cấu hình máy có thể tham khảo trực tiếp từ các website của các nhà sản xuất hay quý khách hãy đến tận các cửa hàng để xem thông tin và tình trạng các máy mình dự định mua hoặc tham khảo ý kiến của những người quen đã từng sử dụng.

Tất cả công việc này sẽ giúp bạn tìm ra ưu nhược điểm của sản phẩm và có thể biết trước những điểm có lợi cho công việc của bạn hay công ty

7. Khả năng dùng qua mạng

Ngày nay khi công nghệ ngày càng phát triển, internet phủ sóng toàn cầu thì việc lựa chọn chiếc máy photocopy có kết nối mạng là rất cần thiết.

Đừng lạc hậu hay tiếc một khoản chi phí mà khiến các nhân viên trong văn phòng của bạn phải đi sau thời đại bởi chính chiếc máy photocopy mà họ sử dụng hàng ngày.

8. Đa chức năng

Đừng bao giờ nghĩ rằng một máy photocopy đa chức năng có thể thực hiện cùng một lúc nhiều chức năng, không phải tất cả mọi sản phẩm đều có thể.

Ví dụ: bạn phải chờ thực hiện xong việc in ấn rồi mới có thể sử dụng chức năng sao chụp và ngược lại.

Việc chọn mua một chiếc máy photocopy đa chức năng ngày này có thể vừa tiết kiệm chi phí và vừa gia tăng hiệu quả trong công việc.

9. Hiệu quả và ổn định

Bạn có thể biết được hiệu suất và tính ổn định của loại máy định mua bằng cách thực hiên một xem xét nhỏ về điều mà những người từng sử dụng nói về nó.

Thật là thất vọng nếu bạn hấp tấp mua một chiếc máy mà bạn nghĩ rằng nó là loại tốt nhất để rồi cuối cùng nhận ra nó có quá nhiều khuyết điểm.

10. Chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi

Mọi sự cố đều có thể phát sinh nếu bạn thường xuyên sử dụng nó. Hãy cố gắng tìm hiểu xem dịch vụ bảo hành và hậu mãi của người bán hay nhà sản xuất đó như thế nào trước khi quyết định mua.

Đặc biệt là hiện nay dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ đã trở nên rất phổ biến, bạn cần lựa chọn những đơn vị bán máy photocopy có chế độ bảo hành tốt, thời gian bảo hành dài lâu như Minh Tuấn Group để yên tâm hơn về những hỏng hóc khi sử dụng.

Dịch vụ cho thuê máy photocopy uy tín, chất lượng tại Minh Tuấn

Dịch vụ cho thuê máy photocopy uy tín, chất lượng tại Minh Tuấn

17:45:51 16-06-2021

Cho thuê máy photocopy - Dịch vụ này không chỉ tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu mà còn mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Cùng tìm hiểu ngay!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MUA ĐƯỢC MÁY PHOTOCOPY RẺ VÀ TỐT NHẤT

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MUA ĐƯỢC MÁY PHOTOCOPY RẺ VÀ TỐT NHẤT

18:50:08 22-08-2017

Trong khi đó một số loại máy không thể nâng cấp thêm chức năng mới hoặc nâng cấp phí rất cao. Việc lựa chọn các chức năng này ngay từ đầu giúp Quý...

Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Photocopy Nhanh Chóng Chuyên Nghiệp Tại TPHCM

Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Photocopy Nhanh Chóng Chuyên Nghiệp Tại TPHCM

01:54:21 21-08-2017

Minh Tuấn luôn tiếp nhận mọi cuộc gọi bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu, kể cả ngày lễ và chủ nhât Sửa máy photocopy Quận 1, Quận 2, Quận 3,...

Hotline
0979999712